ห้องพักรีสอร์ท ที่พักโรงแรมราคาถูก เชิญดูข้อมูลก่อนจองได้เลย

Latest Posts

เที่ยวเกาะช้างยังไม่สาย

ไม่มีคำว่าสายนะครับที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาะช้างยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ทุกยุคเมื่อคนเก่าที่เคยไปเที่ยวมีอายุมากขึ้นก็มีนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่เดินทางไปเที่ยวกันอย่างต่อเนื่องหากคุณเดินทางท่องเที่ยวที่เกาะช้างบ่อยๆคุณก็จะเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายเพราะอะไรนั้นหรือทั้งที่ช่วงหลังมานี้ไม่ได้มีการโปรโมทมากมายนัก ก็เพราะเหตุผลดังต่อไปนี้นะครับที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันมากขึ้น -มีการบอกเล่าเรื่องราวของที่เที่ยวอย่างเกาะช้างมากขึ้นเมื่อคนไปเพิ่มขึ้นโอกาสก็ยิ่งมากขึ้นนะครับให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักเกาะช้างไม่ว่าจะเป็นการเล่าปากต่อปากของคนที่รู้จักหรือว่าการเล่าเรื่องราวผ่านหนังสือคนสนใจท่องเที่ยวก็ได้อ่านก็สามารถรู้จักเกาะช้าง อย่างผมนะเมื่อก่อนก็ยังไม่รู้จักเกาะช้างเพิ่งมารู้จักตอนเรียนมัธยมแล้วล่ะ อาจจะเพราะเป็นเด็กต่างจังหวัดไม่ได้สนใจเรื่องท่องเที่ยวที่อื่นๆมากนักต่ถ้าเป็นเด็กเมืองหลวงก็คงรู้จักกันตั้งแต่เด็กแล้วแน่นอน -มีการโปรโมทจากเจ้าของที่พักเพื่อที่จะให้ที่พักเกาะช้างราคาถูกของตนเองนั้นมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นสิ่งเหล่านี้นะครับเป็นตัวช่วยอย่างดีเลยทีเดียวที่จะเป็นตัวโปรโมทให้เกาะช้างและที่พักเกาะช้างได้เป็นที่รู้จักเชื่อว่าหากทุกที่โปรโมทคงไม่ต้องมีหน่วยงานใดต้องมาประโคมข่าวออกรายการดังๆให้เสียเงินและเสียเวลาไม่เฉพาะเมืองไทยนะครับที่พักเกาะช้างบางเจ้าลงทุนโปรโมทกันถึงต่างประเทศเลยทีเดียวท่านผู้อ่านอาจะบอกว่าแล้วรู้ได้อย่างไรซึ่งไม่ยากรับเพราะผมทำเว็บไซต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวดังนั้นผมต้องติดตามข่าวสารท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยเมื่อเจ้าหนึ่งแสดงว่าเค้าทุมเทเรียกลูกค้าต่างประเทศมากเข้าเว็บไซต์เห็นโฆษณาภาษาต่างประเทศของที่พักแสดงให้เห็นว่าเค้าต้องมีความคุ้มค่าในการโปรโมทแต่ละครับผมก็ว่าเป็นอย่างนั้นนะ อย่างเช่นเค้าลงทุนแสนนึงได้ลูกค้าสัก100คนก็กำไรเยอะแล้วนะครับผมว่าแต่คิดว่าคงได้มากกว่านั้นแล้วเค้าจะรู้ได้อย่างไรว่ามีลูกค้าจากเว็บไซต์ไหนบ้างรู้ครับเพราะแต่ละเว็บไซต์ก็จะมีtrackingของโฆษณาแต่ละตัวว่ามีจำนวนคนเห็นเท่าไหร่และมีการคลิ๊กเข้าไปชมยังเว็บไซต์นั้นเท่าไหร่บ้าง ว่างวันไหนเดินทางไปเที่ยวนะครับเชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จักเกาะช้างได้จากบทความนี้บ้างนะผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งหากว่ามีส่วนในการที่จะให้คนรุ่นใหม่ที่มีใจรักการท่องเทียวนั้นได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวใหม่ได้เปิดมุมมองของการท่องเที่ยวไทย เป็นเช่นนี้แล้วหาที่พักเกาะช้างเพื่อเข้าพักวันที่คุณอยากเที่ยวได้เลยนะยินดีด้วยกับการเที่ยวเกาะช้างครั้งแรก  

คุณเลือกที่พักแบบไหนเมื่อไปเที่ยว

ความชอบของแต่ล่ะคนนั้นมีความแตกต่างกันไป ตามความคิด ตามความรู้สึก และช่วงเวลานั้นๆ ปัจจัยภายนอกบางครั้งก็มีส่วนในการเลือกหาที่พัก ผมขอยกตัวอย่างที่พักปราณบุรีก็แล้วกันนะครับเพราะว่าที่นั่นมีที่พักมากมายให้เลือกหากเป็นคุณจะเลือกที่พักแบบไหนในรูปแบบที่เราจะเสนอดังต่อไปนี้ ที่เป็นที่พักที่มีอยู่ในพื้นที่ปราณบุรี 1)โรงแรมหรูมีความสะดวกมากมาย มีวิวมุมสูงที่สวยเรียกได้ว่าดีที่สุดมรบรรดาที่พักปราณบุรีเลยก็ว่าได้ แต่ว่าราคาหลักแสนต่อคืน  ในห้องมีทุกอย่างที่ท่านต้องการ มีการจัดสัดส่วนรองรับ เหมาะสำหรับคนที่มีชื่อสียงหรือระดับผู้นำ ที่พักปราณบุรีแบบนี้มักจะอยู่ติดกับชายหาด เพื่อได้เห็นวิวที่กว้างและไม่มีอะไรมาบดบัง แต่จะมีเพียงไม่กี่ห้องนะครับที่ราคาแบบนี้เพราะใช่ว่าทุกห้องในโรงแรมหรูจะมีมุมที่ดี ห้องที่ราคาเบาๆหลักหมื่นหลักพันก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน 2)โรงแรมธรรมดามีทั้งรูปแบบของห้องพัดลม หรือแอร์ ราคาไม่แพง ไม่มีอะไรที่น่าสนใจมากนัก พักเพื่อที่จะนอนยามที่กลับมาจากการเที่ยวในแต่ล่ะวันเท่านั้น รูปแบบเรียบง่ายไม่มีวิวสวยๆให้ได้ดู แต่มีทีวีให้ดูคลายเหงายามที่ไม่ได้ออกจากห้องไปเที่ยว หรือช่วงลางคืนที่อยากพักผ่อน 3)อพาร์ทเม้นท์รายวันเป็นห้องเล็กๆที่อยู่ติดกับเพื่อนนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ อาจจะมีเสียงรบกวนบ้างในเวลานอน ไม่มีอะไรที่เป็นความสะดวกสบาย มีทั้งห้องน้ำในตัวราคาจะแพงกว่ารูปแบบห้องน้ำรวม 4)รีสอร์ทแบบครอบครัวสำหรับการท่องเที่ยวแบบกลุ่มหรือครอบครัวมีทุกอย่างให้ทำ เป็นรูปแบบของบ้านพัก สามารถที่จะทำอาหาร ทำกิจกรรมในพื้นที่ของที่พักได้ ที่พักปราณบุรีรูปแบบนี้มักจะอยู่ห่างออกมาจากชายหาดพอสมควร แน่นอนว่าหากเป็นไปได้ทุกคนอยากที่จะเลือกที่พักปราณบุรีราคาถูกด้วยกันทั้งนั้น แต่เนื่องจากว่าค่าใช้จ่ายที่จะเข้าพักนั้นแตกต่างกัน แต่ก็มีนะครับที่บางคนเที่ยวปราณบุรีมีเงินมากมายแต่ก็พักแค่อพาร์ทเม้นต์รายวันแสดงให้เห็นว่าเค้าไม่ได้ยึดติดกับความหรูหราสะดวกสบาย หากเราท่องเที่ยวและอยากที่จะเที่ยวแบบสัมผัสบรรยากาศทั่วไปเหมาะมากที่จะใช้ชีวิตการท่องเที่ยวอย่างคนทั่วไป อย่ายึดว่าเที่ยวแล้วสบาย อย่ายึดกับเงินมากนัก…
Read more

3 แนวโน้มความนิยมของนักท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวปัจจุบันมีความแตกต่างจากเมื่อก่อนมากนะครับการใช้ชีวิตการเดินทางท่องเที่ยวก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกัน ซึ่งเราจะมาวิเคราะห์ให้ท่านผู้อ่านได้ดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้างที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมซึ่งเราในฐานะนักท่องเที่ยวคนหนึ่งมีความคิดเห็นซึ่งอาจจะแตกต่างจากมุมมองของท่านผู้อ่านก็ได้ซึ่งความคิดไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเสมอไปเพราะข้อมูลที่มีอยู่อาจจะไม่ตรงกันนั่นเองแต่ไม่มีคำว่าถูกผิดแต่มีคำว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง 1) ที่พัก ที่พักหัวหินเช่นเดียวกันครับ มีนักท่องเที่ยวไม่น้อยที่ไม่อยากที่จะพักในโรงแรมที่หรูเหมือนเช่นในอดีตเนื่องจากว่าอาจจะเพราะเรื่องของงบประมาณเป็นสาเหตุหนึ่ง หรือว่าอยากเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งแบบการใช้ชีวิตที่อยู่เคียงข้างธรรมชาติยิ่งปัจจุบันนี้เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม การประหยัดพลังงานมาแรงมากๆที่พักหัวหินที่ได้รับอานิสงค์ไปเต็มๆก็คือพวกโฮมสเตร์ที่เคียงข้างธรรมชาติ ที่พักหัวหินติดทะเลแบบกางเต้นท์นอนอะไรประมาณนี้แต่ใช่ว่าโรงแรมหรูๆจะไม่มีคนพักนะครับก็ยังคงเต็มเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนหน้าคนพักเท่านั้นเองเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็อยากสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างออกไปกันทั้งนั้นแล้วท่านผู้อ่านล่ะเคยพักที่พักแบบที่เรากล่าวมาหรือเปล่าหากว่าพักโรงแรมดีๆแล้วท่านจะเปลี่ยนมานอนเต้นท์หรือเปล่าลองถามใจท่านเองดูนะครับ หากว่ายังไม่เคยลองต้องลองครับเพราะมันช่างต่างราวฟ้ากับเหวแต่ความสุขได้เท่ากันนะครับไม่ได้ต่างกันเลยอยู่ที่ใจเราชอบ 2)อาหารทะเล ช่วงที่ผ่านมาอาหารทะเลบ้านเราค่อนข้างที่จะแพงเนื่องจากมีปัญหาด้านมลพิษทำให้ไม่สามารถที่จะหาสัตว์ทะเลกันในบางพื้นที่เมื่อความต้องการมากหาได้น้อยก็เป็นเรื่องธรรมดานะครับ รูปแบบอาหารก็เปลี่ยนไปนักท่องเที่ยวต่างก็หันไปทานอาหารทะเลในโรงแรมชายทะเลที่มาจากต่างประเทศแปลกดีเหมือนกันนะทำไมโรงแรมดังๆใหญ่จึงไม่สนับสนุนอาหารทะเลในประเทศไทยถ้าไม่มีก็ว่าไปอย่างนะแต่นี้ทะเลไทยอุดมสมบูรณ์แล้วที่จับได้ในไทยไปไหนหมดก็ส่งออกไม่ใช่หรือแปลกจริงๆของไทยส่งออกและนำเข้าจากต่างประเทศ 3)แหล่งท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวชอบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เป็นunseenหรือไม่เคยรู้จักมาก่อนเพราะว่าแปลกตาและมีความน่าสนใจมากกว่า ดังนั้นแล้วต่อไปหัวหิน ที่พักหัวหินอาจจะหายไปจากสายตานักท่องเที่ยวถ้าหากไม่ปรับตัวให้น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมหรือมีอะไรใหม่ๆที่โดดเด่นขึ้นมาบ้างนะครับ ความคิดเห็นของท่านผู้อ่านเป็นอย่างไรกันบ้างคล้อยตามหรือว่าขัดแย้งกับข้อคิดเห็นของเราพูดคุยกันได้นะครับแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน

รักยิ่งใหญ่ไปเกาะช้าง

ตามที่เค้าร่ำลือกันว่ารักยิ่งใหญ่ของชายหญิงหากต้องการแสดงออกให้ได้รู้ก็ต้องไปเที่ยวเกาะช้าง ใช้สมกับรักที่ยิ่งใหญ่เป็นคำเปรียบเทียบให้เห็นถึงการแสดงออกของความรัก ไม่จำเป็นต้องรักฉันหนุ่มสาว กับคนในครอบครัวเช่น แม่ พ่อ พี่น้อง ญาติ เพื่อน ใช้ได้เหมือนกัน ในวันนี้หากท่านผู้อ่านต้องการแสดงความรักในรูปแบบใหม่ อาจจะแสดงความรักในทุกๆวันอยู่แล้วแต่บางทีก็ต้องมีกรณีพิเศษกันบ้าง มาเที่ยวเกาะช้างแล้วบอกเหตุผลให้คนที่ท่านพามาเที่ยวว่าเพราะเหตุใดต้องมาที่นี่ หาที่พักเกาะช้างราคาถูกที่ดีๆไว้รองรับและจัดบรรยากาศเล็กน้อยผมว่าคนที่รับฟังต้องประทับใจมากแน่ๆ การเดินทางไปเกาะช้างก็ไม่ไกลจากรุงเทพมหานครมากนักสำหรับคนที่อยู่เมืองหลวงน่าสนใจไม่น้อยมีเวลาวันหยุดยาวๆหรือเสาร์อาทิตย์ก็น่าจะไปทำแบบนี้ดู หากท่านต้องการบอกรักเนื่องในวันแม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ลองซิ ระยะทางไม่ไกลและการเดินทางก็สะดวกคนแก่ คนสูงอายุไปได้อย่างไม่มีปัญหา ไปบอกรักแม่ไปกันแบบครอบครัวก็ได้ลูกๆหลายๆคนผมว่าคุณแม่คุณต้องซึ้งใจแน่ๆ ที่ลูกจัดอะไรให้แบบนี้ ปีละครั้งที่จะมีความพิเศษ ที่พักเกาะช้างแบบส่วนตัวไปกันแบบครอบครัวก็มีรองรับอยู่แล้ว ถือโอกาสพาท่านไปเที่ยวสักครั้งเพราะรู้กันดีอยู่แล้วว่าคนสูงอายุหากลูกหลานไม่พาไปเที่ยวก็คงอยู่แต่ในบ้านเหงาๆ หรือได้แต่อยู่กับเด็กๆหลานๆ วัยใกล้ฝั่งบางครั้งหากเราเติมความสุขให้แก้ท่านเยอะๆท่านจะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน เพราะสุขภาพจิตใจดี สุขภาพร่างกายก็จะดีตามไปด้วยนั่นเอง สำหรับท่านผู้อ่านท่านอื่นๆก็ลองหาโอกาสแบบนี้ดู รักใหญ่เหมือนช้าง รักมากบางครั้งก็ต้องแสดงออกแบบนี้บ้างบางคนรักในใจ ก็รักจริงนะแต่บางครั้งหากเราแสดงออกมาแบบเปิดเผยเป็นเรื่องที่ดี ไม่ต้องอาย บางคนไม่กล้าที่จะทำอะไรให้คนที่เรารักเพราะเขิน คิดว่าทำแล้วเค้าไม่ประทับใจนั่นคือความกลัว กลัวที่จะทำเรื่องดีๆ คงไม่มีใครไม่ชอบให้คนรัก และเอาใจหรอกนะ อ่านบทความนี้แล้วลงมือทำเลย หากไม่สามารถไปเกาะช้างได้ตอนนี้ก็ไว้โอกาสเหมาะๆที่พร้อมหน้ากัน ขอให้การกระทำของท่านประสบผลสำเร็จ…
Read more

3แนวทางเลือกที่พักแบบไหนเหมาะกับคุณ

คุณเดินทางท่องเที่ยวมามากมายเคยมั้ยครับที่ว่าจะสังเกตความชอบของตัวคุณเองว่าเวลาเดินทางท่องเที่ยวคุณมักจะเลือกที่พักแบบไหนวันนี้เรามาแนะนำการเลือกที่พักเกาะเสม็ดเป็นตัวอย่างให้กับท่านผู้อ่านได้เลือกว่าเหมาะกับตัวท่านหรือเปล่านะครับโดยทั่วไปแล้วการเดินทางท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลนั้นที่พักที่เราเดินทางไปนั้นไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนักแต่จะอยู่ที่ตัวเราเป็นส่วนใหญ่นะครับที่มีความชอบที่แตกต่างออกแต่ความชอบของเรานั้นบางครั้งมันได้เหมาะกับตัวเราเท่าไหร่นักแล้วจะเลือกอย่างไรดีกับที่พักเกาะเสม็ดอย่างที่เกริ่นนำไว้ในตอนต้น 1) เลือกตามเงินที่เรามีจ่าย แน่นอนครับว่าเรื่องงบประมาณต้องมาก่อนอย่างแน่นอนเนื่องจากว่าเรามีจ่ายที่มีเราก็ไม่ต้องเดือดร้อนเงินส่วนอื่นๆของเราที่ได้เตรียมไว้นั่นเองครับท่านเคยมั้ยครับที่อยากได้เกินตัวแบบว่าไม่เหมาะกับเงินที่มีแต่เชื่อว่าบางครั้งหลายคนอาจจะบอกนะครับว่าเงินทองนะหาได้เมื่อไหร่ก็ได้บัตรเครดิตไปก่อนเพื่อความสุขสักวันทำได้อยู่แล้วแน่นอนครับถ้าเงินหาได้ง่ายแบบที่คุณว่ามันก็ไม่มีโทษอะไรแต่หากท่านคาดหวังมากเกินไปนั่นสิครับจะเกิดหนี้สินตามมานั่นเอง 2) เลือกตามคนส่วนใหญ่ที่เราเดินทางไปด้วยแน่นอครับว่าการเดินทางของท่านบางครั้งนั้นไปหลายๆคนการที่จะเหมาะกับเราเพียงคนเดียวนั้นเป็นเรื่องที่แย่มากๆครับแต่อย่างไรก็ตามการรับฟังเสียงส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ดีนะครับอย่าเอาแต่ใจเมื่อไปกับคนอื่นต้องตามใจคนอื่นให้มากเข้าไว้นะครับเราจะได้เที่ยวใช้จ่ายอย่างมีความสุขกันทุกคนหากเราเอาแต่ใจคนอื่นไม่เห็นด้วยแล้วอาจจะส่งผลให้ท่านและคนอื่นเกิดความไม่พอใจขึ้นมาก็ได้นะครับแล้วจะหาวาเราไม่เตือนการท่องเที่ยวของท่านจะหมดความสนุกไปในทันที 3) เลือกที่พักเกาะเสม็ดราคาถูกที่คิดว่ามีความสุข อันนี้สำหรับคนที่งบเยอะนะครับเลือกไปเลยครับไม่ต้องกลัวเงินในกระเป๋าจะหดหายคนมีเงินเข้ามาทุกวันก็ต้องจ่ายเป็นเรื่องปกติครับใช้เงินทำให้เรามีความสุขในเมื่อเรามีโอกาสใครว่าเงินซื้อความสุขไม่ได้ปัจจุบันซื้อได้นะครับซื้อได้ดีด้วยซ้ำไปแต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าไม่มีเงินจะมีความสุขไม่ได้นะครับก็มีความสุขแบบไม่ต้องซื้อไงละครับง่ายแค่นี้เองมันอยู่ที่มุมมองและความคิดของเราเองมากกว่า อาจจะมีแนวทางที่เลือกเยอะมากๆนะครับเรายกตัวอย่างมาแค่นี้ก็เพื่อที่จะสะกิดใจท่านผู้อ่านเท่านั้นเองเพราะเราก็รู้อยู่แล้วนะครับว่าท่านผู้อ่านเองก็ทำแบบนี้อยู่แล้วเป็นส่วนใหญ่

วิวสวยทะเลกระบี่

มุมมองแห่งท้องทะเลผมเชื่อเลยครับว่าไม่ว่ามองไปทางไหนก็สวยอยู่ดี วันนี้ลองหยิบภาพถ่ายที่เคยถ่ายเก็บไว้ถ่ายที่พักกระบี่ที่เราเข้าพักก็คิดว่าสวยเหมือนกันนะครับเมื่อก่อนแค่ถ่ายเล่นๆเท่านั้นเองซึ่งมุมมองตอนถ่ายกับตอนนี้ช่างต่างกันเหลือเกินท่านลองดูซิครับว่ารูปเก่าๆของท่านที่เคยถ่ายที่กระบี่ปัจจุบันนี้มันมีคุณค่าทางจิตใจหรือเปล่าเราว่ามีส่วนนะครับ แม้ปัจจุบันนี้จะเปลี่ยนไปแล้วก็ตามที ซึ่งการที่เราไม่ได้มองว่าสวยในตอนนั้นเมื่อมาเทียบกับตอนนี้เพราะหลายอย่างเปลี่ยนไปจากเดิมนั่นเองบริเวณที่เคยเป็นป่าปัจจุบันได้กลายเป็นที่พักกระบี่หรูหรามากมาย ซึ่งก็มองดูแล้วอาจจะสวยคนละแบบแต่ก็ไม่เท่าแบบธรรมชาติ แต่สำหรับผมนะเน้นเที่ยวชมวิวทะเลมองออกไปจากที่พักกระบี่กลางทะเลมองทุกครั้งสวยทุกครั้งภาพแต่ละภาพมีความประทับใจ หลายคนบอกว่าทะเลมองมุมไหนทะเลที่ไหนก็สวยซึ่งที่กระบี่ก็เป็นอย่างนั้นเช่นเดียวกันแต่มีองค์ประกอบแตกต่างจากที่อื่นอย่างเกาะกลางทะเลภูเขาลูกเล็กลูกใหญ่ที่วางเรียงรายทำให้เราสามารถที่จะจินตนาการได้หลากหลายยิ่งจำนวนคนมากเท่าไหร่ความแตกต่างก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้นใครที่อยากเห็นวิวทะเลที่กระบี่แนะนำให้ไปเที่ยวแล้วออกมาเดินเล่นหรือออกกำลังกายยามเช้านะครับอยากบอกว่าอากาศดีมาก ผมเห็นฝรั่งวิ่งออกกำลังกายทุกวันไม่แน่ใจว่าเค้าเป็นนักท่องเที่ยวหรือทำกิจการอยู่ที่นั่นหรือเปล่านะแต่ก็รู้สึกดี อยากหนีเมืองหลวงมลพิษมากมายเที่ยวทะเลกระบี่ ไปผ่อนคลายชมความงาม สูดอากาศให้เต็มที่สดชื่น ที่นี่มีภูเขามากมายพอที่จะให้อากาศยามเช้าเย็นสบายไม่แพ้ที่อื่นๆกลางวันร้อนก็ลงเล่นน้ำทะเลให้สดชื่น ใครเป็นคนที่เล่นกล้องหาคนเป็นแบบไปเที่ยวดูซิครับแฟนคุณก็ได้ไปทดสอบความเทพของกล้องคุณและฝีมือด้วยฉากหลังที่สวยงามยามเย็นพระอาทิตย์ตกผมเห็นมีคนถ่ายรูปกันเยอะมากแสงสะท้อนสีทองนี่ทำเอาหลายคนเก็บภาพจนเมื่อยมือไปทีเดียว ที่พักกระบี่ที่นี่ยามค่ำคืนแถวอ่าวนางคึกคักนะครับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวตามสถานบันเทิงบางครั้งกลับบ้านไม่ไหวก็เข้าไปพักซึ่งเค้าก็เปิด24ชั่วโมง ตามถนนริมชายหดก็มีนักท่องเที่ยวมานั่งพูดคุยบางคนในพื้นที่เลิกงานก็มาหาอะไรทานกันเป็นบรรยากาศที่ดีออกแบบวิถีชีวิตเมืองท่องเที่ยว อยากสัมผัสอยากได้รสชาติแบบกระบี่ที่เที่ยวดีๆของเมืองไทย เมื่อไหร่ว่างอย่าลืมแวะมาเที่ยวนะครับ ธรรมชาติยังไม่เปลี่ยนแปลงเที่ยวเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณเที่ยวแล้วมีความสุขนั่นแหล่ะรับคือวันที่ดีที่สุด  

ที่พักปราณบุรีกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

เป็นเรื่องปกติเลยนะคับการเปลี่ยนแปลงเรื่องของที่พักนั้นแปรผันตรงกับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอซึ่งมีหลายๆด้านด้วยกันวันนี้เราอยากที่จะนำเสนอเพื่อเป็นความรู้และแนวคิดอาจจะไมได้นำไปใช้โดยตรงแต่คิดว่าพอจะมีประโยชน์กับบางกลุ่มคนได้ -ที่พักมากขึ้นเมื่อนักท่องเที่ยวมากขึ้นแน่นอนครับว่าเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวปราณบุรีมากขึ้นที่พักต่างๆก็ต้องปรับขยายหรือว่ามีเจ้าใหม่ที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจที่พักปราณบุรีผมว่ามีหลายเจ้าที่จ้องจะลงทุนแต่เรื่องนักท่องเที่ยวนี่ล่ะครับเป็นตัวแปรที่ทำให้หลายคนนั้นกำลังมีความลังเลว่าจะลงทุนหรือไม่ -ที่พักสบายขึ้นเมื่อนักท่องเที่ยวต้องการ แน่นอนครับเมื่อมีเสียงเรียกร้องจากนักท่องเที่ยวที่พักปราณบุรีหรือที่ไหร่ก็ตามแต่ต่างก็ต้องทำการปรับปรุงเพื่อรักษาฐานลูกค้าอาไว้ธุรกิจเหลานี้เรื่องลูกค้าเก่าสำคัญมากเลยนะครับหากว่าคอยจะเอาแต่ลูกค้ารายใหม่ๆก็คงยากหน่อยเพราะนักท่องเที่ยวบางกลุ่มนั้นมักจะเลือกที่พักที่ตัวเองมักคุ้นอยู่เป็นอันแรกเสมอ -ที่พักราคาแพงขึ้นเมื่อนักท่องเที่ยวมากกว่าปริมาณรองรับของโรงแรมหรือที่พักปราณบุรีราคาถูกที่มีอยู่ใช่เลยครับเรื่องของอุปสงค์อุปทานเป็นไปตามกลไกตลาดแต่เชื่อว่าตอนนี้ที่พักปราณบุรีก็เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวและมีความหลากหลายราคาก็ยังอยู่ในระดับปกติทั่วไปแต่หากช่วงเทศกาลอาจจะมีบ้างที่มีนักท่องเที่ยวเกินจำนวนที่พักและสามารถที่จะกำหนดราคาเพิ่มขึ้นได้หลายคนจึงมักจะเสียอารมณ์จากการหาที่พักช่วงแบบนี้ใครไม่อยากเจอก็ต้องหาล่วงหน้าให้ทันเวลานะ -ที่พักขาดรายได้เมื่อมีนักท่องเที่ยวลดน้อยลงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว บางที่ถึงกับเปิดให้เข้าพักไม่กี่ที่เนื่องจากไม่สามารถที่จะเปลือกค่าใช้จ่ายกับต้นทุนได้ปิดบางส่วนเพื่อลดต้นทุนหลายี่ก็หาแนวทางอื่นๆมาส่งเสริมการขายอย่างเช่นออกโปรโมชั่นต่างๆเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า หากว่าเพื่อนๆอยากที่จะพักในที่พักปราณบุรีราคาถูกก็ต้องช่วงlow seasonนะครับเค้ามีโปรโมชั่นดีๆออกมาเยอะเลยและส่วนใหญ่จะออกมาในรูปแบบที่ว่าเป็นวันทำงานเพราะวันหยุมีนักท่องเที่ยวปกติอยู่แล้วนั่นเอง การแปรผันตรงเหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะสามารถที่จะนำไปประยุกต์หรือปรับใช้และใช้ได้โดยตรงเพื่อปรับทิศทางการลงทุนในที่พักปราณบุรีหรือการสนองความต้องการให้กับลูกค้าเพื่อที่จะรักษาให้ที่พักของคุณอยู่ในระดับที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ หรือท่านผู้อ่านที่นำไปหาที่พักราคาประหยัดได้เมื่อมีเวลาว่างจากการทำงานอย่างน้อยก็นำไปบอกต่อหรือเผยแพร่ให้คนอื่นได้ทราบก็ถือว่ามีประโยชน์แล้วนะครับหากไม่สามารถท่จะใช้แนวทางเหล่านี้ด้วยตัวเอง

คิดจะสร้างโรงแรมหาดจอมเทียนในปัจจุบัน

หาดจอมเทียนปัจจุบันนี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นขยายตัวอย่างมาก อย่างโรงแรมหาดจอมเทียนที่เพื่อนๆไปเที่ยวและเข้าพักมีมากมายให้เลือก มีเพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวแต่ล่ะวัน แต่หลายคนกำลังคิดที่จะสร้างโรงแรมหาดจอมเทียนขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะสร้างรายได้ สร้างธุรกิจที่มองเห็นแล้วว่าการท่องเที่ยวของไทยและพัทยากำลังเติบโตไปในแนวทางที่ดี แต่อย่างไรก็ดีการลงทุนทำธุรกิจที่มีคู่แข่งมากมายแบบนี้ก็จะมีปัญหาที่ต้องคิดมากมายมาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง -เรื่องของราคาที่ดินที่สูงขึ้นต่อเนื่องปัจจุบันนี้ราคาที่ดินหาดจอมเทียนจะมีแต่พุ่งสูงขึ้นอย่างเดียว ดังนั้นหากใครที่คิดจะสร้างโครงการสร้างโรงแรมหาดจอมเทียนเค้าคงจะซื้อที่ดินมาก่อนหน้านี้เป็นสิบปี หากใครที่คิดจะสร้างในอีกสิบปีก็คงต้องซื้อตอนนี้ล่ะครับเพราะไม่เช่นนั้นแล้วที่ดินราคาคงหลายเท่า อาจจะพอๆกับการสร้างโรงแรมเลยก็ได้ หากว่าหาดจอมเทียนยังคงมีเสน่ห์สำหรับการท่องเที่ยวอยู่ -เรื่องของความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยการออกแบบห้องพัก การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกปัจจุบันนี้มีความสำคัญอย่างมากนะครับ เพราะว่านักท่องเที่ยวหรือคนที่เข้าพักมักจะใช้ความชอบอันดับแรกเมื่อมองจากสายตา เรื่องบริการมาทีหลังเพราะไม่มีใครที่รู้ว่าจะมีบริการอย่างไร เมื่อคิดจะจองห้องพักก็จองทันทีที่เห็นว่าสวย เหมาะกับที่เล็งเอาไว้ -เรื่องของการกำหนเราคาห้องพักราคาเป็นตัวชี้วัดความสะดวกสบายแต่บางครั้งชื่อเสียงก็เข้ามาเกี่ยวข้องมากด้วยเช่นกัน คุณลองสังเกตว่าโรงแรมห้องพักพอๆกันแต่ชื่อเสียงต่างกันราคายังต่างกันพอสมควรดังนั้นการเปิดโรงแรมหาดจอมเทียนใหม่ก็ต้องคิดถึงเรื่องนี้ว่าเราอย่าไปกำหนดราคาตามคู่แข่งมากจนเกินไป แม้เราจะมีกำไรน้อยกว่าต่อห้องแต่ระยะยาวหากเราทำให้เป็นที่สนใจ ดึงดูดใจลูกค้า ปริมาณก็จะมีกำไรมากกว่าราคาที่สูงได้เหมือนกันนะครับ -เรื่องของการตลาดเรื่องนี้ต้องคิดกันก่อนที่จะสร้างและปรับปรุงแผนการตลาดอย่างต่อเนื่องเพราะบางครั้งผ่านไปแค่เพียงปีเดียวอาจจะส่งผลต่อทิศทางที่ดำเนินธุรกิจอยู่ได้ บางทียังสร้างไม่เสร็จกระแสความนิยมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไปอะไรแบบนี้ครับ ต้องเตรียมรับมือไว้ด้วย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้ แม้ว่าจะมีต้นทุนที่สูงมากก็ตามที เนื่องจากหากลงทุนไปแล้วจะหยุดกลางทางไม่ได้ต้องดำเนินการต่อให้เสร็จและราคาที่พักพัทยาราคาถูกแต่ละที่ผมว่าไม่ต่ำกว่าห้าร้อยล้านอย่างแน่นอน เงินขนาดนี้ต้องคิดหนักคิดให้ละเอียดหากดีก็จะดีมีกำไรธุรกิจเติบโตแต่หากสู้เจ้าอื่นไม่ได้ก็ต้องคงขายทิ้งหรือหยุดกิจการแน่นอน นี่ไม่ได้เป็นการเขียนขู่แต่ชี้ให้เห็นถึงความเป็นจริงของการทำธุรกิจในปัจจุบันที่ต่างจากเมื่อก่อน ซึ่งง่ายกว่าเยอะไม่มีคนทำแบบเดียวกันมากนัก  

ทำไมบ้านพักหัวหินจึงจองยาก

หลายท่านคงประสบปัญหาจองแล้วบ้านพักหัวหินเต็มทุกที แล้วอย่างนี้จะได้พักหรือเปล่า หากท่านหาทางแก้ไม่ถูกเราจะบอกให้ว่าเกิดจากอะไรทำไมจองไม่ได้ จองไม่ทัน -ท่านจองก่อนวันเดินทางกี่วันเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะว่าหากท่าจองก่อนวันที่ท่านจะเดินทางกระชั้นชิดอย่างเช่นวันพรุ่งนี้เดินทางท่านจองวันนี้แน่นอนบางครั้งการเดินทางด่วนที่เราไม่รู้ล่วงหน้าแต่การจองบ้านพักหัวหินแบบนี้อาจจะไม่มีที่ให้ท่านเพราะตารางเวลาการจองอาจจะมีการจองข้ามปีกันเลยทีเดียวดังนั้นครั้งต่อไปควรจองล่วงหน้านานๆแต่มีทางแก้นั่นก็คือให้ท่านทำการจองออนไลน์กับเว็บไซต์รับจองที่เค้าจะตั้งระบบไว้ว่าจองล่วงหน้าได้แค่วันเดียวหรือสองวันเท่านั้น อาจจะพอมีให้ท่านเลือกบ้างนะครับ -ท่านจองในช่วงเทศกาลหรือไม่แน่นอนว่าวันที่มีเทศกาล วันสำคัญ วันหยุดยาวใครก็อยากหาที่พักดีๆบ้านพักเพื่อที่จะพักผ่อนกับครอบครัวทุกคนต่างพากันจองเพื่อที่จะได้พักอย่างสบาย เกิดการแย่งกันจองแน่นอนแต่ใครที่จองก่อนล่วงหน้าไม่ต้องเดือดร้อน  มาหลังก็อดไปตามระเบียบนะครับ -ท่านจองในฤดูกาลท่องเที่ยวหรือไม่ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับช่วงนี้การท่องเที่ยวคึกคักนักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาจากทั่วทุกมุมโลกมาท่องเที่ยวเมืองไทย หัวหินก็เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติบ้านพักหัวหินแต่ละที่โดนกรุ๊ปทัวร์จองไปมากมายซึ่งเป็นเจ้าประจำ หรือรายใหม่ ดังนั้นเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยติดต่อเข้าพักอาจจะพลาดโอกาสได้ -ท่านเลือกจองกี่ที่หากท่านหาเพียงที่เดียวท่านต้องพลาดแน่นอนเพราะท่านเลือกที่ดีที่สุดใครๆก็เลือกบ้านพักหัวหินที่ดีที่สุดเช่นเดียวกับท่านเหมือนกันนะ แล้วเป็นแบบนี้จะทำอย่างไรทางเลือกที่มีนั้นก็คือให้ท่านลองเลือกไว้หลายๆที่เลือกที่เกรดตำลงมาหน่อย ซึ่งคิดว่าไม่น่าจะแตกต่างกันมากนัก เลือกไว้เยอะแล้วติดต่อสอบถาม ต้องมีสักที่ละนะที่จะมีว่างให้เรา บางครั้งการท่องเที่ยวที่พักหรือบ้านพักก็ไม่จำเป็นต้องดีที่สุดนะหากเราหาไม่ได้ลองยอมสบายน้อยลง วิวสวยน้อยลง กับราคาที่ต้องจ่ายต่ำลงมันก็คุ้มค่านะ ลองเปลี่ยนวิธีคิด ถือซะว่าเราไปเที่ยวดูหรือชมธรรมชาติ คราวหน้าเราก็ถือว่าเป็นบทเรียนให้จองไวกว่านี้ คิดแบบนี้เชื่อว่าท่านจะเที่ยวได้สนุกแน่นอน ที่กล่าวมาคือสาเหตุที่ทำให้การท่องเที่ยวของท่านไม่ราบรื่นตั้งแต่เรื่องบ้านพักดังนั้นคราวต่อไปจองล่วงหน้าให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้และท่านมั่นใจว่าเดินทางเที่ยวอย่างแน่นอนแล้ว

เครื่องมือค้นหาบ้านพักชะอำ

มีเครื่องมือหลายอย่างนะครับที่ใช้ในการค้นหาที่พักที่เราต้องการจะเดินทางไปเที่ยววันนี้เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าว่าเราสามารถหาได้จากทางไหนกันบ้างเอาเป็นว่าขอเป็นบ้านพักชะอำแล้วกันนะครับเพื่อที่ว่าจะได้สะดวกหน่อยเราเราเองกำลังอยากเดินทางไปท่องเที่ยวชายทะเลชะอำ 1.สื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นหนังสือด้านการท่องเที่ยว มีมากมายเลยนะครับที่มีการโปรโมทที่พักชะอำไว้ในหนังสือที่เค้าออกวงขายตามแผงร้านค้าที่เป็นร้านหนังสือทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารที่เกียวกับที่พักหรือรีวิวสถานที่ต่างๆนอกจากนี้ล้าอาจจะมีโฆษณาที่เป็นเรื่องที่พักแฝงอยู่ตามหน้าหรือบทความในหนังสือ 2.หน้าเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าโรงแรมที่ดี มีคุณภาพส่วนใหญ่จะโชว์ประสิทธิภาพ บรรยากาศ เพื่อเป็นการโปรโมทให้นักท่องเที่ยวได้เห็นภาพบรรยากาศที่สวยงาม และต้องการที่จะมาพักในโรงแรม ซึ่งจากหน้าเว็บไซต์ของที่พักเองเราก็พอจะคาดเดาบรรยากาศภาพรวมได้ในระดับหนึ่งแต่เราก็ไม่อาจมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะภาพเหล่านั้นบางครั้งก็ยังไม่มีการอัพเดทเป็นปัจจุบันนั่นเองเราก็ต้องติดตามจากเว็บไซต์ใหม่ที่มีการอัพเดทอยู่เป็นประจำเพื่อที่เราจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุด ที่สำคัญเลยคือเรื่องราคาที่จำเป็นต้องรู้ให้แน่นอนกว่าสิ่งอื่นใด 3.บริษัทรับจองโรงแรม บริษัทเหล่านี้จะมีรายละเอียดที่พักที่เป็นพันธมิตรกับเขาอยู่มากมายให้ท่านได้เลือกหาซึ่งในแต่ละที่นั้นก็ได้กลั่นกรองมาในระดับนึ่งแล้วว่าน่าจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน และมีความมั่นในในการบริการที่ได้มาตรฐาน แหล่งค้นหาข้อมูลที่พักชะอำแบบนี้ก็น่าสนใจและน่าเชื่อถือได้มากทีเดียว 4.เว็บไซต์รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปครับ นี่เป็นเวทีอิสระของนักท่องเที่ยวที่มารวมตัวกันเพื่อแสดงความคิดเห็นถึงแหล่งท่องเที่ยว ที่พักในสถานที่นั้นๆเป็นการวิจารณ์และวิเคราะห์ รีวิวกันไปต่างๆนาๆซึ่งแต่ละคนที่ไปพักที่เดียวกันจะมาบอกข้อดี ข้อด้อยของที่พักซึ่งหากเราเข้าไปหาข้อมูลแล้วละก็จะได้รู้อะไรมากมายเลยทีเดียว 5.แอพพลิเคชั่นบนมือถือ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย นี่ละครับเครื่องมือเบื้องต้นที่ได้มีการค้นหาและนำมาให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบกันว่าเราค้นข้อมูลได้จากที่ไหนบ้างหวังว่าเป็นประโยชน์นะครับ